คิ้วไม่มี…โปรดฟังทางนี้ เผยเคล็ดลับพิชิตคิ้วบางง่ายๆ

“เพราะคิ้ว คือมงกุฎของใบหน้า” หลายคนคงได้ยินคำพูดที่ว่านี้มาบ้างแล้ว และก็ดูเหมือนจะเป็นความจริงเสียด้วย ลองจินตนาการหรือนึกภาพตามดู หากคนเราไม่มีคิ้วแล้ว คงจะรู้สึกแปลกๆไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว หลายคนอาจจะมีข้อสงสัย ทำไมคิ้วถึงเป็นมงกุฎของหน้า ทำไมไม่ใช่อย่างอื่น ก็เนื่องจาก คิ้วเป็นอวัยวะที่อยู่ด้านบนสุดของใบหน้า อีกทั้งยังมีส่วนช่วยทำให้ใบหน้าดูคมสวย มิมิติ และน่ามองอีกด้วย โดยเฉพาะเวลาแต่งหน้านั้น สาวๆทุกคนคงรู้ดี เพราะ การเขียนคิ้วนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ที่ช่วยบ่งบอกถึงบุคลิค ลักษณะของคนๆนั้น ได้ดีทีเดียว ที่สำคัญยังมีส่วนทำให้ใบหน้าของเราเปลี่ยนได้หลายลุคตามที่ต้องการ
แต่ทว่า ยังมีหลายคน ที่ยังประสบปัญหา หรือกลุ้มใจกับคิ้วของตนเองอยู่ ว่าทำไมถึงไม่มีคิ้ว คิ้วบาง บางทีก็อยากมีคิ้วเข้มๆ สวยๆแบบคนอื่นบ้าง ถึงขั้นทำทุกวิถีทาง เพื่อให้ได้คิ้วที่เข้มตามที่ต้องการ จนทำให้เกิดความวิตกกังวล และความเครียดไม่น้อย วันนี้เราจึงหาวิธีที่ทำให้คิ้วเข้มขึ้น มาฝากสาวๆหรือหนุ่มๆที่ประสบปัญหาคิ้วบางกัน
1. วาสลีนช่วยได้ ซึ่งเป็นวิธีง่ายๆที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่ทราบ ว่าวาสลีนที่เราใช้ทาปากกันนั้น สามารถทำให้คิ้วเข้มขึ้นได้เช่นกัน เชื่อว่าทุกบ้าน ต้องมีเจ้าวาสลีนตัวนี้เป็นยาสามัญประจำบ้านอย่างแน่นอน ใครยังไม่เคยทำ ลองดู แล้วสังเกตคิ้วตนเอง จะค่อยๆเข้มขึ้นเรื่อยๆ
2. เขียนคิ้ว วิธีนี้สาวๆคงเชี่ยวชาญกันดีอยู่แล้ว อย่างน้อยไม่ได้แต่งหน้าจัดเต็มอะไรมากมาย แต่ขอคิ้วเป๊ะไว้ก่อนเป็นพอ แต่ขอย้ำว่า อย่าเขียนหนักมือจนเกินไป มิฉะนั้นคิ้วจะกลายเป็นปลิงเกาะหน้าโดยไม่รู้ตัวนะ
3. อัญชันก็ได้อยู่ มาถึงวิธีธรรมชาติกันบ้าง เชื่อว่าหลายคนคงรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าดอกอัญชัน สามารถทำให้คิ้วเข้มขึ้นได้จากคำบอกเล่าจากผู้ใหญ่ ที่ใช้วิธีนี้กันมาหลายรุ่นแล้ว ซึ่งวิธีก็ไม่ยาก เพียงนำดอกอัญชันมาบด แล้วแยกเอาแต่น้ำ แล้วทาคิ้ว ทิ้งไว้จนกว่าจะแห้งสนิท แล้วล้างออก เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คิ้วเข้มอย่างเห็นได้ชัด
4. น้ำมันมะพร้าว ใครจะไปรู้ละว่า น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น นอกจากช่วยในการบำรุงเส้นผมแล้ว ยังช่วยในเรื่องการบำรุงขนคิ้วให้แข็งแรงและเข้มขึ้นอีกด้วย แค่นำน้ำมันมะพร้าวมาทาที่คิ้วก่อนนอนทุกวัน ปัญหาคิ้วบางก็หมดไป

ใครที่ยังกังวลใจกับปัญหาคิ้วบางอยู่ สามารถนำเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกลับไปใช้ดูง่ายๆได้ที่บ้าน ซึ่งแต่ละวิธีนั้นอาจจะได้ผลไม่มากก็น้อย เชื่อว่า ต้องมีวิธีใดวิธีหนึ่ง ที่เหมาะสมกับทุกคนแน่นอน ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ประสบปัญหาอยู่

You May Also Like

About the Author: bunsex